Review về Mắt Bão – Công ty cung cấp dịch vụ Hosting

Mắt Bão tại thị trường Việt Nam chính là một trong những cái tên vô cùng quen thuộc. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ Hosting được đông đảo người dùng biết đến. Trong nội dung bài viết, Aulitci sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan đến thương hiệu này. Tham khảo để đưa ra những đánh giá khách quan nhất nhé!

Mắt Bão là gì?

Mắt Bão là đơn vị được thành lập từ năm 2002. Công ty hoạt động đa lĩnh vực công nghệ thông tin như: Đăng ký tên miền Việt Nam và Quốc tế, trung tâm dữ liệu, cho thuê máy chủ, phát triển ứng dụng quản lý, đặt website, cung cấp giải pháp website, hạ tầng web… 

Tại thị trường Việt Nam, Mắt Bão chính là một trong những thương hiệu cung cấp dịch vụ Hosting lớn nhất. Trải qua quá trình hình thành và phát triển hơn 20 năm, công ty hiện đã và đang là địa chỉ được khách hàng cả trong và nước ngoài lựa chọn. 

Mắt Bão tại thị trường Việt Nam chính là một trong những cái tên vô cùng quen thuộc
Mắt Bão tại thị trường Việt Nam chính là một trong những cái tên vô cùng quen thuộc

Đánh giá chi tiết về Mắt Bão

Việc sở hữu một website trong thời đại phát triển công nghệ thông tin như hiện nay là điều rất phổ biến. Đặc biệt, theo nhiều chuyên gia, đầu tư vào website chính là hình thức chuẩn bị “cần câu” để thực hiện quá trình “câu cá” lâu dài.

Và một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ Hosting trên thị trường hiện nay đang có sự quan tâm của nhiều người là Mắt Bão. Để có thể nhận định khách quan về thương hiệu, bạn hãy tham khảo những đánh giá sau đây:

Tên miền chất lượng, phù hợp SEO

Công ty sở hữu lượng domain khủng với những tên thông dụng như: .gov, .edu, .info, .com, .net, .org,… Ngoài ra, Mắt Bão còn có những tên miền độc đáo như: .credit, .beer, .club, .audio… Thế nên, người dùng có thể tùy ý lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Đặc biệt, tất cả domain của công ty đều được đánh giá cao về chất lượng. Bởi chúng rất dễ nhớ và phổ biến hiện nay. Thế nên, khi sử dụng, website của bạn sẽ thể hiện được sự tin cậy cũng như chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, tên miền được cung cấp bởi công ty còn thường xuyên được các công cụ tìm kiếm đề cập đến. Thế nên, trong trường hợp SEO thì sẽ mang đến cho website nhiều lợi ích. Đặc biệt, các tên miền của Mắt Bão còn có thể vào miễn phí cấu hình Hosting blogspot nên sẽ như một website khi sử dụng. 

Máy chủ thiếu sự ổn định

Theo nhiều người dùng đánh giá, máy chủ của công ty có cấu hình chưa thực sự lớn. Thế nên, khi có nhiều người dùng cùng một thời điểm truy cập thì khả năng xử lý trơn tru sẽ khó được đảm bảo. Đặc biệt, tình trạng nghẽn mạng còn thường xuyên xảy ra do máy chủ có đường truyền kết nối mạng không đảm bảo. 

Chính server máy chủ chưa mạnh mẽ về hạ tầng, hoạt động không ổn định mà Mắt Bão chưa thực sự là lựa chọn tối ưu với mọi khách hàng. Đặc biệt là người muốn tìm kiếm gói Hosting ổn định về tốc độ, không gián đoạn mạng network, không đứt server… 

Máy chủ của công ty thiếu sự ổn định
Máy chủ của công ty thiếu sự ổn định

Bảo mật chưa cao

Mặc dù sở hữu ưu thế về tên miền chất lượng nhưng tính bảo mật của website lại chưa cao. Theo đó, trang web có thể dễ dàng bị hacker tấn công. Đặc biệt, khi bị hack thì những thông tin khó có thể lấy lại và phục hồi. Nguyên nhân có thể là do công ty còn hạn chế nhiều quyền truy cập vào file dữ liệu của khách hàng. 

Đa dạng tính năng hosting

Hiện nay, Mắt Bão đã và đang cung cấp đến khách hàng rất nhiều tính năng của giải pháp hosting web như:

  • Lưu trữ đĩa SSD
  • Cung cấp bảng điều khiển cPanel/WHM/Plesk
  • Trình cài đặt hơn 400 tập lệnh chỉ với một lần nhấn chuột
  • Dữ liệu cơ sở MysQL
  • Hoạt động đảm bảo thời gian 99.9%
  • Nhiều phiên bản hỗ trợ PHP
  • Không giới hạn tài khoản FTP
  • Công việc định kỳ
  • Chứng chỉ SSL

Giá cả cao

Mặc dù các gói dịch vụ của Mắt Bão đi kèm với nhiều tính năng lưu trữ hiện đại nhưng giá kỹ thuật có tính phí còn ở mức cao hơn so với thị trường. Thế nên, không phải người dùng nào cũng đủ điều kiện để sử dụng. Ngược lại, với những hỗ trợ miễn phí thì người dùng sẽ mất nhiều thời gian để cài đặt. Không chỉ vậy, chúng còn hoạt động trên cơ sở ai đến trước sẽ được phục vụ trước. 

Các gói dịch vụ của Mắt Bão đi kèm với nhiều tính năng lưu trữ hiện đại
Các gói dịch vụ của Mắt Bão đi kèm với nhiều tính năng lưu trữ hiện đại

Có dịch vụ hỗ trợ

Trong quá trình sử dụng, người dùng khi gặp bất cứ sự cố nào cũng đều có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của công ty để được giúp đỡ. Hệ thống chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 nên bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào. Đặc biệt, các tư vấn viên của công ty đều có trình độ nghiệp vụ cao nên mọi vấn đề người dùng gặp phải đều được xử lý hiệu quả. 

Lời kết

Nội dung bài viết trên là những đánh giá chi tiết về Mắt Bão – Công ty cung cấp dịch vụ Hosting. Nhìn chung, đây là đơn vị nổi bật với nhiều tính năng hiện đại, tên miền chất lượng nhưng máy chủ chưa thực sự mạnh và chi phí còn tương đối cao. Thế nên, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *