Đánh giá Hostinger – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web

Tại Việt Nam, Hostinger chính là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp tên miền, hosting… Nhưng không phải ai hiện nay cũng hiểu rõ về thương hiệu này cũng như có những đánh giá tổng quan nhất. Vậy nên, ở nội dung bài viết này, aulitci.com sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan. 

Hostinger là gì?

Hostinger được biết đến là thương hiệu cung cấp dịch vụ lưu trữ khởi chạy website với nền tảng mạnh mẽ. Ngoài ra, đơn vị cũng cung cấp đa dạng các gói sản phẩm lưu trữ dành riêng cho từng đối tượng sử dụng như công ty lớn hay người mới bắt đầu với giá cả vô cùng phải chăng. 

Đối với cộng đồng WordPress, Hostinger hiện đang là cái tên được đánh giá là phổ biến nhất. Bởi nhà cung cấp này tích hợp WordPress cài đặt và quản lý cập nhật tự động. Hiện nay, đơn vị đã và đang phục vụ khách hàng tại 178 quốc gia với tổng số hơn 29 triệu người dùng. 

Hostinger được biết đến là thương hiệu cung cấp dịch vụ lưu trữ khởi chạy website
Hostinger được biết đến là thương hiệu cung cấp dịch vụ lưu trữ khởi chạy website

Đánh giá Hostinger chi tiết

Để có thể đưa ra quyết định lựa chọn chuẩn xác cho bản thân, bạn cần phải có sự tìm hiểu một cách kỹ càng. Sau đây là những đánh giá chi tiết về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web – Hostinger

Tốc độ tải trang

Theo nhiều người dùng chia sẻ, tốc độ tải trang trung bình của Hostinger hiện nay là 345 mili giây. Trên thực tế, thời gian thực hiện cũng có lúc lâu hơn nhưng so với một số nhà cung cấp giá rẻ khác thì đây là một tốc độ có thể chấp nhận được. 

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhận định, vì đây là dịch vụ lưu trữ web không khuyến khích dành cho những người dùng cài đặt plugin hay nhiều theme. Bởi với mức giá rẻ thì khi nhiều chương trình được cài đặt sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ tải trang. 

Bảo mật

Khi nói đến website và máy chủ thì nhà cung cấp này được đánh giá là tương đối an toàn. Bởi Hostinger tích hợp đầy đủ các lớp bảo vệ bổ sung cũng như tính năng bảo mật cần thiết như: Tường lửa, giám sát, SSL hay backup tự động và Cloudflare.

Tuy nhiên, tính bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web này cũng cần phải cải thiện nhiều chỗ. Bởi đơn vị chú trọng vào nhiều biện pháp thiết yếu về bảo mật nhưng lại chưa có sự giải thích hay hướng dẫn nhiều về chúng để người dùng tìm hiểu.

Dịch vụ hỗ trợ

Tương tự như những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, Hostinger cũng mang đến cho người dùng dịch vụ hỗ trợ. Khi sử dụng, bạn có thể liên hệ qua các kênh thông tin như: Email hay trực tiếp trò chuyện web. 

Tuy nhiên, với dịch vụ này, nhà cung cấp vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Chẳng hạn như không hỗ trợ người dùng liên hệ qua điện thoại. Thế nên, gây nên bất cập trong trường hợp muốn nói chuyện trực tiếp với tư vấn viên. 

Ngoài ra, để sử dụng tính năng hỗ trợ, người dùng cần phải đăng nhập. Bên cạnh đó, tốc độ phản hồi hỗ trợ của nhà cung cấp còn tương đối chạm. Thậm chí có những giao dịch còn lên tới vài chục phút. 

Hostinger chính là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp tên miền, hosting
Hostinger chính là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp tên miền, hosting

Dịch vụ cung cấp miền

Nếu như trước kia, người dùng sẽ cần phải mua tên miền và dịch vụ lưu trữ ở những đơn vị khác nhau. Vậy thì với Hostinger, vấn đề này của bạn sẽ được giải quyết ở cùng một địa chỉ. Đặc biệt, nhà cung cấp cùng mang đến cho khách hàng dịch vụ hoàn toàn miễn phí. 

Tạo trang web

Hiện nay, Hostinger cũng cung cấp tính năng tạo trang web. Tuy nhiên, so với những công cụ xây dựng website trên thị trường, trình tạo trang của Hostinger chưa thực sự được đánh giá cao. Bởi tính năng xây dựng website của nhà cung cấp hiện nay là miễn phí, không đi kèm bất kỳ gói Hosting nào.

Giao diện

Về giao diện, nhà cung cấp được đánh giá cao bởi sự đơn giản và hiện đại. Ngoài ra, các biểu tượng trên bảng điều khiển còn có kích thước lớn nên người dùng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên, giao diện của Hostinger lại chưa thực sự có được điểm nhấn đặc biệt như những nhà cung cấp sử dụng cPanel khác. Thế nên, mang lại cho người dùng cảm giác đại trà, không ấn tượng. Ngoài ra, những thiết lập ban đầu và những tính năng để người dùng khởi chạy web cũng tương đối khó tiếp cận. 

Giao diện Hostinger chưa thực sự có điểm nhấn đặc biệt như những nhà cung cấp khác
Giao diện Hostinger chưa thực sự có điểm nhấn đặc biệt như những nhà cung cấp khác

Lời kết

Nội dung của bài viết trên chính là những thông tin đánh giá về Hostinger – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web. Hy vọng qua đó, bạn sẽ có thể hiểu hơn về đơn vị và đưa ra cho bản thân sự lựa chọn chuẩn xác. Về cơ bản, thương hiệu có thể đáp ứng được những nhu cầu làm blog hay website đơn giản tầm trung. Nhưng nếu người dùng muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ trang web tối ưu hơn thì đây không phải là gợi ý hoàn hảo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *